Người già neo đơn
 Người bệnh phong
 Nguồn nước sạch
 Cấp học bổng
 Qũy tín dụng
 Tổ may gia công
Giúp đỡ người phong
Ngày nay tuy bệnh phong không còn là căn bệnh nguy hiểm như trước kia nhưng không vì thế mà dễ dàng xóa đi mặc cảm nơi người bệnh cũng như cái nhìn thờ ơ của người đời.
An ủi, giúp đỡ và chia sẻ những khó khăn do bệnh tật gây ra để phần nào xoa dịu nỗi bất hạnh nơi người bệnh là công việc thầm lặng của các nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn.

Tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long hiện có rất nhiều gia đình có người mắc bệnh phong, mặc cảm bệnh tật khiến họ lẫn tránh và ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh. Chính điều này dẫn đến sự thiếu hiểu biết về cách phòng ngừa và điều trị bệnh, từ đó bệnh tật dễ dàng lây sang các người khác trong gia đình và để lại di chứng nặng nề trên thân thể của người bệnh...

Trước tác hại của sự thiếu hiểu biết ấy, các nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn quyết định mở chương trình giúp đỡ những gia đình có người mắc bệnh phong tại 4 tỉnh: Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long và Đồng Tháp.
Công việc của các nữ tu là đi sâu vào những vùng quê hẻo lánh để tìm hiểu, vận động và giúp đỡ các gia đình có người mắc bệnh phong với những việc cụ thể sau đây:

 • Giúp điều trị bệnh:
  mỗi bệnh nhân sẽ được các nữ tu giúp chi phí điều trị, tiền thuốc cho đến khi khỏi bệnh.

 • Giúp cải thiện đời sống:
  Để tạo điều kiện cho người bệnh phong có một đời sống tốt hơn giúp đỡ của các Sơ nhằm vào ba phương diện chính:
  • Giúp con cái người mắc bệnh phong học văn hóa, học nghề (may, máy nổ)..để có điều kiện hòa nhập vào xã hội, tự nuôi sống bản thân.
  • Đối với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn các nũ tu sẽ giúp họ kinh phí làm nhà. Hiện nay có 13 căn nhà rải rác khắp 4 tỉnh do các nữ tu giúp tiền xây dựng. Mỗi căn trị giá từ 7 đến 15 triệu đồng.
  • Giúp vốn cho các gia đình nghèo để họ chăn nuôi, trồng trọt...