Sơ lược về mái ấm Nhật Hồng
hem vao truong
Hẻm vào trường
Con hẻm ngoằn ngoèo, uốn khúc và đầy bóng tối trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 19, quận Bình Thạnh cứ chiều chiều lại rộn rã tiếng cười đùa của những đứa trẻ có chung một mái ấm gia đình, Mái ấm khiếm thị Nhật Hồng.

Soeur va cac em
Sơ và các em
Nhật Hồng là một trong ba cơ sở nuôi dạy trẻ khiếm thị được các Sơ dòng Mến Thánh Giá thành lập từ năm 1995. Hiện nay có 38 em bị khiếm thị bẩm sinh, với độ tuổi từ 9 đến 20 đang được các Sr chăm sóc và dạy một nghề nhất định để làm hành trang bước vào đời sống tự lập sau này.

Nhằm giúp các em có điều kiện nhập hội vào xã hội các Sr đã dạy các em cách đọc chữ nổi (chữ Braille) và gởi các em
hoc chu noi
Các em học chữ nổi
đến học tại các trường dành cho người khiếm thị. Kể từ năm 2001 với sự ủng hộ về phần mềm của chương trình phát âm giúp người khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu, trường đã bắt đầu sử dụng máy vi tính để giúp các em nghe các bản tin, đọc các trang web và liên lạc qua e-mail bằng âm thanh hay ánh sáng và chữ nổi Brail.
Từ khi thành lập đến nay đã có 5 em rời khỏi Nhật Hồng hoà nhập vào cuộc sống xã hội. Trong đó có 4 em đã lập gia đình, 1 em du học tại Nhật. Theo sự đánh giá của các Sr, em này học rất khá, từng đậu vào trường Cao Đẳng Sư Phạm ngành Anh Văn. Ngoài việc học ra em còn giỏi về đàn, nhạc, biết tiếng Nhật và biết massage. Với vốn tiếng Nhật sẵn có cộng thêm sự nổ lực từ bản thân, em đã tài trợ sang Nhật du học. Riêng các em đã lập gia đình vẫn được các Sr quan tâm, giúp đỡ...

Là một Tổ chức từ thiện dân lập với 100% chi phí do nhà dòng và các nhà hảo tâm đài thọ, trường luôn mong ước nhận được sự góp tay của các nhà hảo tâm khắp nơi.