Những khó khăn và dự án trong tương lai
Việc nuôi dạy và điều trị cho các em đều xuất phát từ kinh phí của nhà dòng tức là các em được miễn phí
hem vao
Hẻm vào Nhật Hồng
loi vao
Lối vào Nhật Hồng
hoàn toàn về mọi mặt. Chính điều này gây không ít khó khăn cho các Sr trong chi tiêu cũng như việc nhận thêm các em để nuôi dạy. Số tiền ít ỏi từ việc nuôi dạy trẻ, làm thủ công, giúp đỡ của các ân nhân vẫn chưa đáp ứng được cho nhu cầu ăn ở, sinh hoạt cũng như điều trị cho các em tại bệnh viện khi cần thiết.
Các khoản chi phí như thuê xe cho các em đi học mua các loại giấy đặc biệt để phục vụ cho việc học tập... cũng rất tốn kém. Đó là chưa kể đến chi phí mổ mắt từ vài triệu đồng trở lên.

Dự án

Theo Sr Dâng, mẹ bề trên Hội Dòng hiện đang coi sóc Mái ấm khiếm thị Nhật Hồng thì điều cần thiết và cấp bách hiện nay là mở cho các em một lối thoát thông với bên ngoài. Bởi vị trí của Nhật Hồng nằm khép kín trong một con hẻm nhỏ, xung quanh là chợ và nhà dân.
Lối đi duy nhất vừa chập hẹp, ẩm thấp vừa lệ thuộc vào nhà dân. Đến mùa mưa, hệ thống cống rãnh không rút kịp, nước tràn lên, ngập cả lối đi, việc di chuyển của các em rất khó khăn. Hơn nữa Sr rất lo lắng cho những bất trắc có thể xảy ra trong mùa khô như hoả hoạn...
Nếu rủi ro đến các Sr sẽ không xoay sở được. Do vậy, mở một lối thoát thông với bên ngoài là điều vô cùng cần thiết.

Nếu điều kiện cho phép, các Sr muốn mở một cửa hàng nhỏ để bán các sản phẩm do các em làm ra. Một mặt tạo thêm thu nhập, mặt khác giúp các em đã rời khỏi Nhật Hồng có công ăm việc làm tốt hơn.