Phụ Trách:
Soeur Hoàng Thị Ngọc
Phone: (848) 8964821

LÝ DO HÌNH THÀNH

Tình hình người già trên thế giới hiện nay không còn là vấn đề riêng lẻ của bất kì

Những người ở nhà dưỡng lão
một quốc gia hay dân tộc nào, đó là vấn đề nóng bỏng được thế giới quan tâm. Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc lấy ngày 01 tháng 10 hàng năm làm ngày "Quốc tế những người cao tuổi".

Trong xã hội phương đông người cao tuổi được quý trọng và những kinh nghiệm của họ được coi như gia sản văn hoá hướng dẫn cho các thế hệ sau. Số người cao tuổi ngày càng tăng nhưng cơ chế đáp ứng những nhu cầu chăm sóc người già, người bệnh tật lại bị bỏ ngỏ. Từ những vấn đề nảy sinh cho người cao tuổi như sự neo đơn không nơi nương tựa, bệnh tật và nhiều vấn đề sức khỏe vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để.

Chia sẻ lòng thương cảm của Chúa và những ưu tư của giáo hội đối với người già đau khổ, neo đơn, bệnh tật, chị em Hội Dòng Mẹ Nhân Ái muốn dành trọn cuộc sống tận hiến giúp đỡ người già khốn quẩn, bị bỏ rơi.


Chăm sóc người cao tuổi
Do ơn Chúa Thánh Linh thúc đẩy, nhìn vào tình trạng đau khổ của những người già cô đơn, bị bỏ rơi, không được thông cảm trong gia đình, ngoài xã hội. Từ đó chị em Hội Dòng Mẹ Nhân Ái thiết lập Nhà Dưỡng Lão, tiếp đón các cụ để phục vụ, chăm sóc các cụ già yếu không nơi nương tựa, cung ứng cho các cụ của ăn, áo mặc, thuốc men, các phương tiện giải trí tinh thần để các cụ được an vui sống đời nội tâm, đem nguồn cho các cụ trong những ngày cuối đời sống trong Nhà Dưỡng Lão Nhân Ái và chuẩn bị cho họ một tâm hồn sẵn sàng chờ ngày "ra đi" một cách thanh thản và bình an.