Phụ Trách:
Soeur Hoàng Thị Ngọc
Phone: (848) 8964821

KHÓ KHĂN

Xã hội đã có những nhà hưu dưỡng nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ cũng như tại cộng đồng địa phương còn thiếu và hạn chế. Nhà Dưỡng Lão Nhân Ái được hình thành trong hoàn cảnh đó để hỗ trợ, đáp ứng cho một số người già neo đơn có nơi nương tựa về vật chất và tinh thần nhằm xoa dịu bớt những đau khổ, cơ cực trong cuộc sống.


Soeur và một cụ
Trong những năm qua Nhà Dưỡng Lão Nhân Ái đã giúp các cụ già neo đơn, nó thật sự có ích và cầ thiết cho các cụ khi cộng đồng chưa có cơ chế về an ninh xã hội, Nhà Dưỡng Lão Nhân Ái đã giúp các cụ giải quyết phần nào khó khăn về nơi ăn, chốn ở cũng như giải quyết được phần nào những nỗi thương tâm trong xã hội về mối quan hệ tình cảm gia đình.


Nhà kho bị bão làm hư
Thế nhưng khó khăn trước mắt vẫn còn đó, dẫu các Soeurs muốn nhận thêm các cụ về chăm sóc cũng rất khó khăn bởi Nhà Dưỡng Lão chưa có khả năng mua sắm vật dụng cần thiết cho những người liệt. Một căn phòng nhỏ dùng làm phòng y tế vẫn chưa thể nào đáp ứng được, một căn nhà vĩnh biệt cho các cụ tuy là hết sức cần thiết nhưng vẫn không thể nào xây dựng được vì hiện nay nhà Dưỡng Lão Nhân Ái còn gặp rất nhiều khó khăn về kinh phí.

Mọi chi phí các Soeurs dùng để chi tiêu hằng ngày cho các cụ đều được "ky cóp" từ việc mở trường Mầm Non để nuôi dạy trẻ nhỏ.

Nhà bếp
Số tiền thu được có là bao vậy mà các Soeurs phải trang trải nhiều thứ: nào là tiền thuế, tiền lương giáo viênkhoản dôi ra các Soeurs giành dụm lo cho các cụ.

Nhìn cảnh thiếu trước hụt sau, các Soeurs phải trồng thêm nhiều rau củ, nuôi gia cầm để bổ sung phần nào vào bữa ăn cho các cụ. Nhưng xoay sở thế nào vẫn thiếu thốn trăm bề bởi Nhà Dưỡng Lão Nhân Ái nghe như vẫn còn xa lạ đối với nhiều người
Nhà dưỡng lão Nhân Ái tin rằng nhiều người sẵn lòng cộng tác chắc chắn công việc phụ vụ các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa sẽ đem lại lợi ích cho nhiều người khốn khổ, cô đơn, nghèo đói... và mãi mãi sẽ có nhiều hoa thơm tô điểm góp phần cho vườn hoa Nhân Ái.