Cơ sở Thiên Phước

Nơi hội tụ những tấm lòng nhân áiảnh Duy Sơn
Việc giải quyết hậu quả chất độc hóa học trong chiến tranh là nỗi quan tâm của nhiều ngành, nhiều giới.....
Nguyện vọng này đã được đáp ứng khi này 30.12.1999 UB NDTP ra quyết định cho phép ủy ban đoàn kết công giáo được thành lập cơ sở nuôi dưỡng và bảo vệ trẻ khuyết tật Thiên Phước với nguồn kinh phí từ sự tài trợ của những nhà hảo tâm. Một cơ ngơi khang trang, xinh đẹp có khả năng nuôi dưỡng 100 cháu được xây trong khuôn viên 2 hectar tại xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi ....
Khung cảnh nơi đây trong lành mát mẻ, thích hợp với yêu cầu điều trị an dưỡng. Các dì "soeur" nhỏ nhẹ, diụ dàng đi lại lo toan công việc, cần mẫn chiụ khó.
Cảnh và người nơi đây quả là thích hợp và làm an lòng những ai quan tâm đến việc nuôi dạy các cháu bị chất độc da cam.
Có thể nói cơ sở Thiên Phước là nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái. Từ những tấm lòng nhân ái, lo toan xây dựng cơ sở đến những con người vì lòng thương yêu con trẻ bị tật nguyền do chiến tranh, tập hợp các cháu, làm cầu nối giữa người có khả năng giúp đỡ với người cần giúp đỡ cùng với những tấm lòng trực tiếp chăm nuôi.
Chắc rằng rồi đây còn nhiều tấm lòng ưu ái giúp đỡ để cơ sở thực hiện nhiêm vụ của mình ...
Việc nuôi dưỡng, làm giảm bớt tác hại của chất độc không phải là việc của riêng ai. Sự ra đời của cơ sở Thiên Phước chắc chắn sẽ là niềm an ủi, làm diụ nỗi đau của những nạn nhân chất độc da cam, của trẻ khuyết tật.
Với mục đích hoạt động của mình, cơ sở Thiên Phước luôn cần những vòng tay nhân ái để cùng thực hiện mục đích cao cả này

(Đặc San Tình Thương năm 2001)