Khánh thành Trung tâm nuôi dưỡng bệnh
nhân AIDS đầu tiên của thành phố
    (SGGP) Sáng 3-7, Trung tâm Mai Hòa nơi nuôi dưỡng bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối, không nơi nương tưạ đã được khánh thành và đưa vào sử dụng tại đường Đỗ Đăng Tuyển, xã An nhơn Tây, huyện Củ Chi. Tham dự lễ khánh thành có Phó Chủ Tịch UBND TP Nguyễn Thành Tài và đại diện các ban ngành đoàn thể, các tổ chức nước ngoài.
Trung tâm thuộc Tu Hội Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn có diện tích hơn 10.000m², kinh phí xây dựng trên 1 tỉ đồng. Trung tâm hiện có 2 nhà bệnh với 12 giường bệnh và đang xây dựng thêm một số nhà bệnh. Tại lễ khánh thành, nữ tu Tuệ Linh, giám đốc trung tâm bày tỏ mong muốn đây không phải chỉ là nơi chăm sóc bệnh nhân AIDS mà còn là nơi tuyên truyền phòng chống AIDS,
hỗ trợ huấn luyệnnhân viên ngành y tình nguyện chăm sóc bệnh nhân xã hội Được biết, trong tháng 5-2001, cả nước phát hiện thêm 1.322 ca nhiễm HIV / AIDS nâng tổng số người nhiễm HIV / AIDS trong 5 tháng qua lên 2.357 ca, trong số này, có 295 ca đã chuyển sang giai đoạn AIDS. Riêng ở TP Hồ Chí Minh hiện có trên 7.700 người nhiễm HIV / AIDS, trong số đó có trên 2.800 ca đã chuyển sang giai đoạn AIDS và có 1.072 ca đã tử vong. Tính chung cả nước hiện có 35.767 người nhiễm HIV / AIDS, trong số đó số trẻ em nhiễm HIV chiếm khoảng 3000 ca và tỷ lệ tử vong chiếm 14%. Nhìn chung, nguy cơ lây nhiễm trong đối tượng nghiện ma túy vẫn chiếm tỷ lệ cao, tiếp đến là lây nhiễm qua đường tình dục và từ mẹ sang con.